Cách chọn rèm cửa theo phong thủy

Cách chọn rèm cửa theo phong thủy

Theo phong thủy, mỗi một đồ vật trong nhà đều có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống chủ nhân của nó. Nếu bạn lựa chọn đồ vật trang trí theo một số quy tắc phong thủy cơ bản, căn hộ của bạn sẽ được sắp xếp khoa học hơn, đồng thời đem lại cho bạn năng lượng tích cực cũng như nhiều may mắn trong đời sống hàng ngày. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách chọn rèm cửa theo phong thủy. Hãy cùng theo dõi để chọn cho cửa sổ nhà mình một chiếc rèm cửa phù hợp nhé.

Phong thủy là một từ Hán Việt, ghép bởi hai yếu tố là gió và nước. Nó tượng trưng cho những năng lượng thiên nhiên tích cực trong ngôi nhà bạn, giúp bạn luôn lạc quan, yêu đời. Nó cũng chỉ ra rằng tất cả mọi vật xung quanh đều có mối quan hệ tác động đến chúng ta. Đồng thời, phong thủy cho rằng mọi sự sắp xếp đồ đạc, trang trí nội thất đều mang trong mình một ý nghĩa riêng của nó. Như vậy, việc bạn chọn chiếc rèm vải về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng hay vị trí đều có ảnh hưởng đến không gian và cuộc sống của bạn.

Chúng ta giành phần lớn thời gian ở tổ ấm của mình. Vậy không có lí do gì mà lại không chăm chút cho nó. Cách bạn trang trí cũng như sắp xếp ngôi nhà của mình phản ánh một phần cá tính con người bạn. Từ cách bạn sơn bức tường cho đến việc lựa chọn chiếc rèm cho cửa sổ đều vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, việc lựa chọn chiếc rèm cửa phù hợp sẽ giúp bạn tạo được năng lượng tích cực, giúp bạn thăng tiến trong con đường trí thức. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc rèm cửa và sử dụng nó hợp phong thủy cho căn hộ của mình.

Hãy treo rèm cửa lên và mở cửa sổ vào ban ngày vì nó cho phép căn hộ của bạn đón ánh nắng mặt trời. Nhờ vậy mà có được năng lượng tích cực, cảm giác thoải mái.

Hãy buông rèm và đóng cửa sổ vào ban đêm. Vì theo phong thủy, thời gian này cung cấp sự tối tăm, tiêu cực cho không gian của bạn. Đồng thời nó cũng phá vỡ sự yên mình, thế cân bằng của ngôi nhà.

Tránh sử dụng thanh treo bằng nhựa. Lời khuyên là hãy sử dụng thanh treo rèm từ kim loại hay vật liệu tự nhiên như gỗ.

Chọn loại rèm cửa có thể bao phủ hết cửa sổ nhà bạn. Chú ý chọn chiếc rèm đủ dài để chạm đến sàn nhà.

Chọn loại rèm xếp nếp với các nếp gấp rộng.

Thường xuyên kiểm tra việc buông hay kéo rèm.

Giữ cửa sổ và chiếc rèm nhà bạn sạch sẽ để không khí và năng lượng có thể dễ dàng vào căn hộ.

Bạn cũng cần lựa chọn màu sắc chiếc rèm phù hợp với các mùa trong năm. Sử dụng màu sắc ấm áp cho mùa đông, màu sắc vui tươi ngập tràn ánh sáng, hạnh phúc cho mùa xuân và mùa hạ. Chúng tôi gợi ý cho bạn nên chọn chiếc rèm xanh lá vào mùa xuân, rèm đỏ hay cam vào mùa hè, rèm màu trắng, xám cho mùa thu và chiếc rèm màu xanh cho mùa đông.

Trang trí cửa sổ của bạn bởi chuông gió và cây cảnh.

Nếu chiếc rèm cửa nhà bạn đang không phù hợp với phong thủy, hãy thay đổi nó. Chiếc cửa sổ không bao giờ được mở vào bên trong hướng tây vì theo phong thủy, nó có nghĩa là cái chết hoặc sự đóng cửa. Cửa sổ hình bát giác hoặc cửa sổ mái vòm là lựa chọn tuyệt vời theo phong thủy. Nếu bạn áp dụng tốt những nguyên tắc cơ bản trên, nó sẽ đảm bảo dòng chảy năng lượng tích cực luôn ngập tràn trong không gian sống của bạn. Tuy nhiên, hãy chú ý để chiếc rèm bạn chọn cũng phù hợp với sở thích và phong cách của mình.

Hãy sẵn sàng để đón nhận vẻ đẹp hoàn hảo của chiếc rèm cửa tuyệt vời kết hợp giữa cá tính của bạn và sự phù hợp theo phong thủy trong chính căn hộ nhà mình!

Hỗ trợ chọn rèm


Thống kê truy cập

  •   Hôm nay40
  •   Hôm qua237
  •   Tuần này40
  •   Tuần trước1866
  •   Tháng này1460
  •   Tháng trước6212
  •   Năm này21827
  •   Năm trước90350
  •   Đang xem4
  •   Tất cả7673

Tìm chúng tôi trên facebook