Cách treo rèm cửa cho nội thất thêm đẹp

Cách treo rèm cửa cho nội thất thêm đẹp

 

Để có chiếc rèm cửa phù hợp với căn hộ của mình, bạn cần xác định sẽ treo rèm ở đâu. Độ cao của nơi mắc rèm cũng phụ thuộc vào kiểu dáng cửa sổ, độ che phủ cửa và chiều cao của trần nhà. Những hướng dẫn cơ bản sau của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc treo rèm cửa một cách dễ dàng. 

Đặt thanh treo rèm ở độ cao nào?

 

 

Bạn cần xác định sẽ treo thanh treo rèm ở độ cao nào. Đối với chiếc rèm thông thường, loại được treo đều hai bên cửa sổ, độ cao phổ biến thường được mặc định để đặt thanh treo rèm bằng nửa khoảng cách giữa trần nhà và cạnh trên của cửa. Trên thực tế độ cao này khoảng 12 inches.

Đối với cửa sổ mái vòm, cố gắng ước lượng 4-6 inches phía trên khung cửa và đánh dấu lại. Nếu trần nhà của bạn quá thấp, cố gắng đặt thanh treo rèm gần trần nhất có thể. Nếu bạn cần treo rèm trong một phòng nhỏ, cố gắng treo nó thật cao để tạo cảm giác về không gian rộng rãi thoáng đãng cho căn phòng.

Độ dài rèm

Đa số rèm cửa chỉ nên được treo sao cho nó mớm chạm tới sàn. Điều này sẽ giúp chiếc rèm trông thanh lịch, trang nhã hơn. Tại nơi phải hứng chịu nhiều ánh  nắng mặt trời, bạn nên lắp đặt những chiếc rèm dày để bao phủ toàn bộ khung cửa tạo sự mát mẻ cho cả căn phòng, đồng thời đảm bảo sự riêng tư cho căn hộ của bạn.

Độ rộng của rèm

Chiếc rèm "đủ rộng" đòi hỏi chiều rộng của nó phải kéo dài hết toàn bộ thanh treo. Đối với loại rèm truyền thống, độ rộng thường gấp hai tới ba lần độ dài thanh treo rèm. Điều này sẽ tạo cho căn phòng của bạn một chiếc rèm với những nếp gấp tinh tế rất tuyệt vời.

Bạn cũng hãy nhớ rằng không phải loại rèm nào cũng có thể treo như nhau và phù hợp với căn phòng của bạn. Một  số loại rèm chỉ thẳng nếp khi đủ rộng, trong khi đó, những loại rèm dày và nặng hơn như rèm nhung hay hay rèm có dây rủ lại yêu cầu độ rộng chỉ vừa đủ bằng hoặc thậm chí 1/2 chiều dài khung.

Rèm lửng

 

Đối với những quán café, sử dụng rèm lửng sẽ tạo phong cách độc đáo cho căn phòng của bạn. Hãy đặt thanh treo rèm nên nửa chừng cửa sổ của bạn, nhưng vẫn phải đảm bảo thanh song song với những song sắt ngang của cửa sổ. Chiếc rèm được đặt trong khung cửa và chỉ chạm mớm xuống mép phía dưới. Để có chiếc rèm độc đáo hơn, hãy thiết kế cho chiều rộng của nó ít hơn ½ đến 2 lần so với chiều rộng của cửa sổ.

Cửa sổ mái vòm

 

Đối với cửa sổ mái vòm, đặt thanh treo rèm dưới phần mái vòm, để lại phần trên cửa sổ cho ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào căn phòng của bạn. Hoặc nếu thích sự mát mẻ, bạn cũng có thể treo thanh treo rèm lên trên toàn bộ khung cửa mái vòm với một thanh treo loại đặc biệt.

Chiều dài thanh treo

Nếu bạn muốn đóng mở chiếc rèm nhiều lần trong ngày, hãy chắc rằng thanh treo của bạn kéo dài thêm ít nhất 3 đến 4 inch về mỗi bên cửa sổ. Nếu cửa sổ của bạn khá hẹp hoặc được đặt gần góc tường, hãy sử dụng một thanh treo rèm ngắn hơn để treo và hạn chế những chi tiết trang trí rườm rà.

Chúc các bạn thành công!

Hỗ trợ chọn rèm


Thống kê truy cập

  •   Hôm nay65
  •   Hôm qua247
  •   Tuần này1035
  •   Tuần trước1015
  •   Tháng này5194
  •   Tháng trước5577
  •   Năm này31138
  •   Năm trước90350
  •   Đang xem2
  •   Tất cả16984

Tìm chúng tôi trên facebook