Những loại rèm nào cách nhiệt tốt nhất hiện nay

Trong thiết kế rèm việc chọn lựa chất liệu phù hợp cũng giúp cho căn nhà của bạn thêm hoàn hảo đối với từng phong cách riêng của nó. Làm sao chọn được chất liệu hợp với phong cách nội thất nhà bạn đồng thời phù hợp với kiểu rèm mà bạn đã chọn, điều đó quả thât không đơn giản. Dưới đây là những chỉ dẫn của Nội thất Koreanstyle  nhằm giúp bạn có thêm kiến thức trước khi chọn chất liệu cho vải rèm.

Những loại rèm cách nhiệt tốt nhất

1 . Rèm vải

Rèm vải là loại được ưa chuộng và cũng thông dụng nhất. Vải làm rèm thường bao gồm gấm, voan, linen, nhung, bố, taffeta, lụa, đũi, tơ tằm... Mỗi loại có nét độc đáo riêng phù hợp với từng không gian nội thất, khi kết hợp với các đồ vật nội thất khác sẽ tạo nên một không gian hài hòa, cân đối, mang một nét riêng của sự tinh tế và sang trọng.

Phong cách đơn giản, thanh lịch, nhẹ nhàng hiện rất được ưa chuộng, nhất là với những không gian có diện tích khiêm tốn. Phong cách này sẽ sử dụng nhiều loại vải trơn, màu sắc nhẹ nhàng như trắng, nâu nhạt, xanh nhạt… làm tôn lên vẻ hiện đại của không gian, tạo sự rộng rãi.

Thay vì chi một số tiền lớn vào việc thiết kế một tấm cửa sổ, tại sao bạn không nghĩ tới việc sử dụng rèm cửa để giảm bớt khuyết điểm của nó. Không nhiệt tốt nhất nên được làm từ chất liệu vải, thiết kế các lớp cách nhiệt giữa căn phòng và cửa sổ. Nếu như chỉ làm giảm được nguồn điện năng tiêu thụ mà còn có thể mang lại giá trị thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn. Rèm cách bạn có thể làm được, điều đó sẽ giúp bạn giảm chi phí cho hệ thống sưởi mỗi năm lên tới 30%.

2 .Rèm tự động

Rèm tự động có khả năng cách điện rất cao, có thể nói là cao nhất trong các loại rèm cửa. Theo các chuyên gia, giá trị R đo khả năng cách điện của một sản phẩm, điều này đặc biết quan trọng trong các tháng mùa đông. Giá trị R càng cao, khả năng cách nhiệt càng tốt và có thể làm giảm sự mất nhiệt. Rèm tự động, nhờ có đường xếp nếp đặc biệt nên có khả năng giữ nhiệt tương đối tốt. Không khí không thể vào theo khe giữa các thanh hay tấm rèm giống như rèm sáo gỗ hay mành tre tạo ra một lớp cách điện bổ sung giữa phòng và thế giới bên ngoài.

3 .Rèm Roman

Cũng là rèm vải, nhưng vài năm trở lại đây, rèm roman được lựa chọn nhiều. Đây là loại rèm thích hợp với các cửa sổ nhỏ, cửa sổ giếng trời, tạo một phong cách riêng vừa mạnh mẽ vừa hiện đại. Dùng cho những không gian hẹp, có tính chất tĩnh lặng như phòng làm việc, phòng họp hoặc những không gian đặc biệt.

Rèm Roman cách nhiệt tốt nhờ các lớp vải cotton hoặc vải tổng hợp pha trộn với nhau để tăng khả năng ngăn chặn luồng không khí di chuyển từ trong nhà ra ngoài hoặc ngược lại. Với thiết kế dựa vào tính năng của xốp, có sẵn trong các sự lựa chọn, chúng có thể giữ lại không khí để giảm sự mất nhiệt trong những ngày mùa đông và phản nhiệt trong những ngày mùa hè.

Hãy chú ý với những loại rèm Roman được trang bị với các loại vải hoặc dây điện có thể gây nguy hiểm với trẻ em và thú cưng trong nhà.

 

Hỗ trợ chọn rèm


Thống kê truy cập

  •   Hôm nay66
  •   Hôm qua247
  •   Tuần này1036
  •   Tuần trước1015
  •   Tháng này5195
  •   Tháng trước5577
  •   Năm này31139
  •   Năm trước90350
  •   Đang xem3
  •   Tất cả16985

Tìm chúng tôi trên facebook