Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách

Phong thủy phòng khách - Cách lựa chọn và phối hợp màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như tài vận cho gia chủ. remminhdang.com giới thiệu đến các bạn cách phối mầu sắc hợp phong thủy trong phòng khách với tuổi của gia chủ:

 

 
Nội thất Koreanstyle nghĩ rằng phòng khách, vị trí tâm điểm của ngôi nhà, là nơi được chú ý nhiều nhất, bởi nơi đây là bộ mặt của gia đình. Việc bài trí, sắp xếp đồ đạc cũng như màu sắc chủ đạo trong phòng còn thể hiện tính cách của chủ nhà. Và theo quy luật phong thủy, màu của phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân. Tuy nhiên, để có được phòng khách có màu sắc hợp về phong thủy, đẹp về thẩm mỹ là cả một bài toán khó mà không phải gia đình nào cũng làm được. Cách chọn mầu nội thất như rèm cửathảm trải sàn... và chọn nội thất cứng như ghế sofa, đèn trang trí, tranh ảnh... hợp với phong thủy phòng khách là một yếu tố quyết định đến trạng thái tâm lý của gia chủ.
 
Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách
Phòng khách với rèm cửathảm trải sànsofa bộ mặt của gia chủ

Màu sắc trong phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách

Sơ đồ tương sinh tương khắc.

Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách

Gia chủ có thể chọn được màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau
 
Hỏa: màu đỏ. Thổ: màu vàng. Kim: màu trắng. Thủy: màu đen. Mộc: màu xanh. Theo nguyên lý ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
 
Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách
 
 
Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách
Màu trắng kết hợp với xanh như rèm vải, sơn tường tạo ra vẻ đẹp trang nhã cho căn phòng.
 
Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách
 
Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách
Người mệnh khổ, gam màu chủ đạo trong phòng khách sẽ là vàng.
 
Dựa vào đó mà gia chủ có thể chọn những màu tương sinh cho ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ví dụ chủ nhà sinh năm 1939 là mệnh Thổ, màu chủ đạo là màu vàng đất. Và theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên ta có thể chọn màu của Hỏa là màu đỏ. Người mệnh Kim có màu chủ đạo là màu trắng, đồng thời có thể chọn màu dưỡng cho nó là màu của Thổ là màu vàng tươi của cánh đồng lúa chín. Tương tự như vậy, gia chủ có thể chọn được màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý tránh những màu khắc.
 
Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách
Cách phối màu trong phòng khách cho người mệnh thủy.
 
Trong quá trình thiết kế ngôi nhà, không phải ai cũng có điều kiện tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Nếu lỡ chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật ngũ hành và bản mệnh thì gia chủ có thể dùng một số cách để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may vào nhà. Để thay đổi tất cả màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất rất khó và tốn kém. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác, bằng cách thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.
 
Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách
Phòng khách cho người mệnh hỏa.
 
Ví dụ, bạn là mệnh Hỏa, màu chủ đạo là màu đỏ, màu dưỡng là màu xanh của Mộc. Nhưng nếu bạn đã lỡ không sơn màu đúng thì có thể dùng những tấm rèm hay những tấm thảm đỏ hoặc xanh.
 
Bạn đang phân vân chưa biết nên chọn cho phòng khách nhà mình các kiểu nội thất - đặc biệt là nội thất mềm rèm cửa như thế nào? Nội thất Koreanstyle có mặt ở đây để giúp quý bạn có được những mẫu rèm cho phòng khách hợp với tuổi với sở thích và niềm đam mê của bạn! hãy liên hệ ngay với Nội thất Koreanstyle để cuộc sống của bạn thêm phần thi vị và thăng hoa với rèm cửa, đó cũng là cảm xúc của chúng tôi.

Hỗ trợ chọn rèm


Thống kê truy cập

  •   Hôm nay1299
  •   Hôm qua240
  •   Tuần này1274
  •   Tuần trước0
  •   Tháng này5003
  •   Tháng trước1927
  •   Năm này10618
  •   Năm trước90350
  •   Đang xem1
  •   Tất cả1

Tìm chúng tôi trên facebook